Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

[Văn hóa-aFamily] - Trổ tài làm bánh mì xúc xích bơ tỏi thơm lừng hấp dẫn

Món bánh mì xúc xích bơ tỏi không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất tuyệt vời, nhất là đối với các thành viên nhí trong gia đình!



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì xúc xích bơ tỏi:

- 400g bột mỳ
- 150 – 180g sữa tươi không đường làm ấm (làm ấm sữa bằng cách quay 20s trong lò vi sóng, hoặc ngâm bát sữa vào nước sôi khoảng 5 phút)
- 2 quả trứng gà ta nhỏ
- 5g muối (1 thìa cafe)
- 50g đường
- 8g men nở khô (dry yeast)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 15g bơ mềm để cho vào bột bánh + 20g bơ mềm để phi tỏi quét mặt
- Một ít lá mùi (ngò rí)
- Vài chiếc xúc xích loại tùy thích






Món bánh mì xúc xích bơ tỏi thoạt trông như những bông hoa thật đẹp mắt và hấp dẫn bởi mùi bơ tỏi thơm phức. Bánh có hương vị hài hòa, dễ ăn và dễ thích, nhất là đối với các bé: mỗi "cánh hoa" lại có một miếng xúc xích nhỏ bên trong, các bé cứ ngắt từng "cánh" để ăn thì chẳng mấy chốc mà hết veo!




Khi nướng bánh bạn nên lưu ý một số điểm sau để bánh được thơm ngon như ý:

- Không cần bật lò nóng trước, mà cho cho bánh vào lò rồi mới bật. Trong quá trình tăng nhiệt của lò, bánh sẽ nở thêm nữa.
- Đặt một cốc nước nóng trong lò sẽ giúp bánh đỡ bị khô.
- Khi mặt bánh bắt lửa hanh vàng, thì xịt đẫm nước vào bánh, vào khay và lò. Nướng tiếp cho đến khi bánh vàng như ý là xong.




Chúc các bạn thành công với món bánh mì xúc xích bơ tỏi này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét